ไปเที่ยวญี่ปุ่นเองหาที่พักโรงแรมง่ายนิดเดียว
 
ตั้งแต่ประเทศญี่ปุ่นเปิดให้นักท่องเที่ยวชาวไทยไม่ต้องขอวีซ่าก่อนเดินทางไปเที่ยวในประเทศญี่ปุ่น สามารถเที่ยวได้นานถึง 15 วัน แต่ถ้าหากอยากอยู่นานเกิน หรือมีจุดประสงค์เพื่อไปทำงานก็ต้องขอวีซ่าเข้าญี่ปุ่นกันตามปรกติ
 
หากเราต้องการจะประหยัดเงินค่าใช้จ่า่ยในการเที่ยวญี่ปุ่น หรือไม่อยากจะไปกับทัวร์ซึ่งอาจจะเป็นชโงกทัวร์หรือพาเราไปที่ที่ไม่ได้อยากไปเที่ยว เราก็ควรวางแผนการเดินทางไปท่องเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองล่วงหน้า
วิธีการเตรียมแผนการเดินทางก็ไม่่อยากอะไรเลย เหมือนเที่ยวในเมืองไทยง่ายนิดเดียวตามสเตปที่ผมใช้บ่อยๆดังนี้
 
  • หาสถานที่ที่อยากไปท่องเที่ยวในญี่ปุ่นก่อน เช่นอยากไปเที่ยวในย่านไหน โตเดียว, โอซาก้า, ฮอกไกโด และกำหนดระยะเวลาดูว่าอยากไปประมาณซักกี่วัน
  • การเดินทางแน่นอนเลยว่าต้องจองเครื่องบินเท่านั้น ทีนี้ ช่วงเวลาการจองเครื่องบินมันจะสัมพันธ์กับเวลาที่เหมาะเจาะในการขอหยุดงานล่วงหน้า และราคาว่าเป็นช่วงไฮซีซั่นการท่องเที่ยวหรือไม่ราคาก็จะแพงขึ้น ถ้าเป็นช่วงเวลาปกติราคาก็จะถูกลง เลือกให้ตรงกับความต้องการและปัจจัยเอื้ออำนวยในการเดินทางไปเที่ยว
  • ต่อไปก็คือการจองที่พักหรือโรงแรม เมื่อเราได้เที่ยวบินแล้ว ก็ต้องจองที่พักไว้ล่วงหน้าหาไปถึงจะได้สามารถเข้าพักได้เลย การเลือกที่พักหรือโรงแรม ก็แน่นอนว่าต้องเอาสะดวกใกล้สถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ในใจเรา จะได้สะดวกในการเดินทางไปเที่ยวและสามารถเซฟเงินไว้ช้อปปิ้งซื้อของกินได้อีกด้วย ซึ่งการจองที่พักก็สามารถจองผ่านเว็บไซต์ได้เลย ปัจจุบันก็มีเว็บไซต์ให้ข้อมูลที่พักโรงแรมในญี่ปุ่นมากมายเช่น เว็บจองโรงแรมที่พักญี่ปุ่นราคาโปรโมชั่น จองแบบมัดจำล่วงหน้าไว้แล้วสามารถไปจ่ายส่วนที่เหลือตอนถึงโรงแรมก็ได้ การจองโรงแรมกับสถานที่เดินทางไปเที่ยวควรจะวางแผนแมชกัน เช่นถ้า เที่ยวันแรกที่โตเกียว วันถัดไปอยากไปโอซาก้า ก็ควรจองโรงแรมที่พักที่โอซาก้าเลย เพื่อที่จะได้ไม่ต้องย้อนกลับมาที่โตเกียวอีก เพราะระยะทางเดินทางโดยรถไฟฟ้าไกลมากอีกทั้งประหยัดค่าใช้จ่ายการเดินทาง                     

 

  • สุดท้ายขากลับจะไปสนามบินก็ควรกะเวลาให้ดีในการเดินทางกลับไปที่สนามบินนาริตะ หรือฮาเนดะสามรารถไปได้ด้วยรถไฟฟ้าที่เชื่อมตรงถึงสนามบิน หรือรถTaxi และ ควรเหลือเวลาเพื่อๆไว้ไปเช็คอินอย่างต่ำ2ชั่วโมงเพื่อคนเยอะจะเช็คอินไม่ทันเอา 

สเต็ปง่ายๆแค่นี้ก็สามารถเดินไปท่องเที่ยวญี่ปุ่นได้ด้วยตัวเองแล้วครับประหยัดทั้งค่าใช้จ่ายและไปเที่ยวในที่ที่เราอยากจะไปได้เต็มที่ ขอให้เที่ยวอย่างญี่ปุ่นอย่างมีความสุขทุกคนนะครับ...  ^-^

Comment

Comment:

Tweet